Nữ công gia chánh - Cách nấu món "xôi đậu phộng"


Xôi đậu phộng là món mà Thảo rất thích. Món xôi này có vị thơm béo béo của đậu phộng, mềm , dẻo của xôi. Kiểu này viết xong bài này là đi mua nguyên vật liệu về nấu lun đây!:)

À mà Thảo chia sẻ cách nấu xôi bằng nồi cơm điện nha mọi người, vì ngày nay ai cũng bận bịu hết nên nấu cách này cho "nhanh gọn lẹ" mà không tốn nhiều công sức hen!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500g nếp 
- 200g đậu phộng
- 1 chút muối
- 50-70g đường
- 2 muỗng dầu dừa

Bắt đầu làm nào:

1.      Đậu phộng rửa sạch, ngâm 30', nấu chín đến khi hạt đậu mềm, xả sạch, để ráo.
2.      Nếp vo sạch, ngâm 3 giờ, xả sạch, để ráo. Cho chút muối vào xốc đều sau đó cho đậu phộng đã luộc chín vào trộn đều rồi cho vào nồi cơm điện.
3.      Cắm điện & bật nút cho nồi tự nấu.
- Khi nồi báo xôi đã chín thì cho khoảng 2 muỗng ăn dầu dừa vào trộn đều với xôi - đậy nắp lại chờ khoảng 10 phút nữa là xong rồi.
- Xôi nguội có thể ăn kèm món mặn như gà chiên, hoặc thêm ít đường ăn như xôi ngọt.
Các bạn có thể thêm lá dứa vào nồi nầu cho thơm hơn nữa.
Chúc các bạn thành công nhé!
Bích Thảo

Nếu bạn nào quan tâm và muốn mua sản phẩm dầu dừa chuyên chăm sóc tóc, da, nấu ăn thì có thể liên hệ với Thảo qua điện thoại 0905 826 349 hoặc doanthao8689@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét